TAKE HAPPINESS WITH YOU

13 điểm tham quan - checkin bạn không thể bỏ qua ở Bà Nà Hill

28/02/2020 | moontravel.vn

1. Cáp treo Bà Nà Hill

Địa điểm check-in không thể bỏ qua đầu tiên ở Bà Nà Hill là tuyến cáp treo từng được xếp thứ 7 trong 10 tuyến cáp treo ấn tượng nhất trên thế giới. Ngồi trong cabin cáp treo bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những thảm rừng nguyên sinh và thành phố biển Đà Nẵng từ trên cao.

Có lúc cáp treo đi cao hơn cả mây, sẽ là một trải nghiệm thú vị lắm đấy!

Năm 2018, để tiện cho việc di chuyển của hành khách, Bà Nà Hill đưa vào hoạt động 3 tuyến cáp treo,lần lượt là: ga Tóc Tiên, ga Suối Mơ, ga Hội An.

Thông tin kèm theo: năm 2015 tuyến cáp treo Tóc Tiên ở Bà Nà Hill đạt 4 kỷ lục thế giới: tuyến cáp treo quãng đường dài nhất (5,7km), tuyến cáp treo nặng nhất, tuyến cáp treo có độ chênh lệch giữa ga đến và ga đi lớn nhất, tuyến cáp treo có dây dài nhất (11km) đấy!

Kết quả hình ảnh cho Cáp treo Bà Nà Hill


2. Vườn thiên thai & cây cầu vàng

Ngay sau khi dừng chân ở chạm số 1, bạn sẽ đi bộ qua cây cầu vàng, một địa điểm mới được khánh thành ở Bà Nà Hill.

Câu cầy vàng sẽ dẫn lối bạn đến với khu vườn thiên thai với những bông hoa đầy màu sắc.

Kết quả hình ảnh cho cây cầu vàng


3. Hầm rượu cổ Debay

Ngay tiếp theo là hầm rượu cổ Debay, hầm rượu được đặt theo tên của sĩ quan Debay người Pháp – người đã có công tìm ra khu nghỉ dưỡng Bà Nà Hill cho quan toàn quyền Đông Dương cách đây hơn 100 năm.

Kết quả hình ảnh cho Hầm rượu cổ Debay


4. Vườn hoa Le Jardin D'Amour

Ngay bên cạnh hầm rượu Debay là vườn hoa Le Jadin D’Amour. Vào một ngày trời nhiều mây, đứng ở độ cao hơn 1000m, không khí trong lành, nhìn xuống phía xa là những đám mây trôi, thành phố Đà Nẵng bé xíu, khi ấy có cảm giác như đang lạc vào một khu vườn địa đàng.

Ở khu vườn này có cả mê cung được làm từ cây dương sỉ, bạn sẽ không bị lác lối bởi mê cung đâu, đừng lo lắng!

Kết quả hình ảnh cho Le Jardin D'Amour


5. Chùa Linh Ứng trên núi Bà Nà

Chia tay vườn hoa Le Jadin D’Amour, đi bộ trên bậc cầu thang đá, bạn sẽ đến với ngôi chùa Linh Ứng – một trong ba ngôi chùa Linh Ứng (hay còn gọi là Tam Ứng) của thành phố Đà Nẵng.

Ngôi chùa này có bức tượng Phật Thích Ca khổng lồ hướng ra biển.

Kết quả hình ảnh cho Chùa Linh Ứng trên núi Bà Nà


6. Tàu hỏa leo núi

Sau khi tham quan chùa Linh Ứng, bạn đi tàu hỏa leo núi đến ga D’Amour, từ đây đi tiếp đến ga Morin. Chào mừng bạn đến với làng Pháp, quần thể kiến trúc Pháp nằm trên đỉnh núi độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho Tàu hỏa leo núi Bà Nà


7. Làng Pháp trên đỉnh Bà Nà Hill

Với những người chưa từng đặt chân đến Châu Âu như Việt Anh thì “ngôi làng trên mây” này là một địa điểm thú vị. Bước đi trên những con đường lát gạch gồ ghề ở làng Pháp ngỡ tưởng mình đang lạc trên con phố nào đấy ở Châu Âu. Giống như những bộ phim, những bức tranh mình từng được xem ngày bé. Không biết bao giờ giấc mơ Châu Âu mới thành hiện thực, nhưng ở làng Pháp, mình được tưởng tượng.

Kết quả hình ảnh cho Làng Pháp trên đỉnh Bà Nà Hill


8. Fantasy Park – khu vui chơi trong nhà trên cao độc nhất

Bạn có bao giờ tưởng tượng mình sẽ chơi các trò chơi mạo hiểm, cảm giác mạnh trong một ngôi làng trên mây?

Fantasy Park là khu vui chơi như thế: độc nhất, vô nhị! Với hơn 90 trò chơi: từ mạo hiểm, cảm giác mạnh, đến khu vui chơi cho trẻ em, khu xem phim 3D, 4D, 5D… Có rất nhiều trò chơi thú vị đang chờ đợi bạn ở Fantasy Park.

Kết quả hình ảnh cho Fantasy Park  Bà Nà Hill


9. Bảo tàng tượng sáp

Khu bảo tàng tượng sáp cũng là một địa điểm thú vị ở khu làng trên mây. Nơi tập hợp các mô hình tượng sáp tỷ lệ 1-1 của các ngôi sao, người nổi tiếng nhất trên thế giới. Khu này sẽ dành cho các bạn thích được “selfy cùng thần tượng”

Kết quả hình ảnh cho Bảo tàng tượng sáp Bà Nà Hill

Giá vé bảo tàng tượng sáp 100,000VNĐ/người (không bao gồm trong vé cáp treo)


10. Trà vũ quán

Nếu bạn đi du lịch Bà Nà Hill cùng với các bác lớn tuổi, bạn có thể dẫn mọi người lên đây nghỉ trưa, ngắm cảnh, thưởng trà. Không gian ở trà vũ quán rất yên tĩnh. Uống trà trên mây, còn gì tuyệt vời hơn thế?

Kết quả hình ảnh cho Trà vũ quán Bà Nà Hill


11. Miếu Bà

Miếu Bà nằm trong quần thể tâm linh, được xây dựng từ năm 1931 trên đỉnh ngọn núi cao nhất của Đà Nẵng. Nếu như làng Pháp khiến bạn có cảm giác như đang ở Châu Âu, nếu bạn cần một không gian yên tĩnh hơn thì hãy rời xa khu vực lễ hội náo nhiệt ở làng Pháp để đến với miếu Bà để tĩnh tâm, hay chỉ đơn giản là ngồi xuống hít hà không khí trong lành trên đỉnh núi cao 1489m.

Kết quả hình ảnh cho Miếu Bà Bà Nà Hill


12. Lầu chuông

Nằm ngay cạnh miếu Bà, lầu chuông là nơi bạ có thể ngắm toàn cảnh khu làng Pháp, trà vũ quán từ trên cao. Đứng ở đây nhìn xuống bạn có thể thấy được những đám mây ùa tới che phủ cả ngôi làng. Rồi mây tan, làng Pháp lại hiện ra đầy ấn tượng.

Kết quả hình ảnh cho Lầu chuông Bà Nà Hill


13. Linh Phong Thiền Tự

Linh Phong Thiền Tự hay còn gọi là chùa Bắc là ngôi chùa được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ lim, theo kiến trúc miền Bắc Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho Linh Phong Thiền Tự